“โค้ชหนุ่ม” พูดถึงเด็กๆในทีม หลังคว้าแชมป์เอเชียจูเนียร์

ปฏิเสธไม่ได้ว่า … การได้แชมป์ทีมผสมในครั้งนี้ วิวกับจิว คือพระเอก นางเอก ของงานนี้ เพราะเป็นหัวใจสำคัญของทีม เป็นแต้มหลัก ที่เราต้องการ จาก ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว และคู่ผสม(หากได้ลง) ต้องพึ่งความอัจฉริยะของน้องทั้งสองคน

แต่ก็ยังมีหญิงคู่ ที่ถือว่าเป็นม้ามืด ที่ต่างชาติมองข้าม และเราสามารถเก็บแต้มได้ ทั้งสองแมทช์ ระหว่างเจอกับ อินโด และจีน กับญี่ปุ่นรอบ8 ทีม ก็แพ้แบบสูสี ดิวซ์เกมสามเลยทีเดียว คือ มูนา และ เอม เพราะน้องทั้งสองมีจุดเด่นในเกมบุกที่หนักหน่วง และลูกฉาบฉวย ในแดนหน้าของมูนา ทำเอาคู่ อินโด จีน ไปไม่เป็นเลยทีเดียว

cr pic: @BadmintonThailand

สำหรับชายคู่ ไทย ต้องถือว่าเราเป็นรองเยอะ เป็นการบ้านสำหรับผม ที่จะต้องกลับไปพัฒนา แก้ไขจุดบกพร่อง และยกระดับ เพื่อมาสู้กับ อินโด จีน ญี่ปุ่น เกาหลีให้ได้ ณ ตอนนี้ เราสู้ไม่ได้จริงๆ

ขอบคุณทีมงานโค้ช พี่ดม พี่ต้น โค้ชอู๋ ที่ช่วยกันระดมสมอง และตัดสินใจให้ วิว จิว ลง เล่นสองประเภท ทั้งก็กลัวจะหนักไป ตะคิวขึ้น แต่ก็ต้องลง เพราะถ้าหวังผลชนะ ก็มีทางเดียว ประกอบกับน้องบอกเอง ว่า ไหว!! โค้ชก็จัดไป ใจสู้อยู่แล้ว

ขอบคุณ ทีมงาน วิทยาศาสตร์การกีฬา กายภาพ นวด แฮม จอย พี่หมู ที่ควบคุมคุณภาพตั้งแต่การวอร์มอัพ คูลดาวน์ กายภาพเมื่อมีอาการบาดเจ็บ นวดคลายกล้ามเนื้อ เพื่อ recovery ร่างกายกลับมาเล่นใหม่อีกรอบ

cr pic: @BadmintonThailand

ขอบคุณกองเชียร์ เด็กๆนักกีฬาที่ไม่ได้ลงแข่ง แต่ทำหน้าที่ support เพื่อน เชียร์ ส่งเสียง ตีกลอง อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ซึ่งมีส่วนสำคัญมาก หากไม่มีเสียงเชียร์ นักกีฬาคงไม่กัดฟันสู้ และฝ่าฟันอุปสรรคมาได้ถึงขนาดนี้

นี่แหละ คือคำว่า “ทีม” หากขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใด อาจจะไม่ประสบความสำเร็จ ในครั้งนี้เลย ขอบคุณทุกคนด้วยใจจริง

แต่เดี่ยวก่อน!!! หยุดดีใจ แค่นี้ก่อนครับ 
วันนี้ กำลังจะเริ่มประเภทบุคคลรอบแรก นักกีฬาทุกคน ต้องเริ่มใหม่ เริ่ม focus ใหม่
อย่าลืมเชียร์นักกีฬาเยาวชนในประเภทบุคคลด้วยนะครับ

CR FB: https://www.facebook.com/kroonum